Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Kinh nguyệt không đều » Trọng lượng cơ thể có ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt ?

trong luong co the co anh huong toi chu ki kinh nguyet Trọng lượng cơ thể có ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt ?

trong-luong-co-the-co-anh-huong-toi-chu-ki-kinh-nguyet

Giống như dinh dưỡng và sinh hoạt, trọng lượng cơ thể cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Vậy chúng tác động đến chu kỳ kinh nguyệt thông qua cơ chế nào? Các chuyên gia phòng khám phụ khoa giới thiệu cho các bạn gái một số thông tin về vấn đề này.

trọng lượng cơ thể có ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt ?

Đối với người thừa cân

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường, ổn định chính là kết quả của nhiều nhân tố kết hợp lại. Một trong những nhân tố quan trọng góp phần giúp chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái ổn định chính là sự thay đổi luân phiên của lượng hormone sinh dục nữ trong cơ thể. Khi người phụ nữ quá béo, lượng mỡ dưới da có khả năng chuyển hóa thành hormone sinh dục nữ, vì thế dẫn đến lượng hormone tăng cao và ít bị tiêu hao, dẫn đến sự không cân bằng về hormone trong cơ thể, làm chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, thậm chí có thể dẫn đến tắt kinh. Vì vậy, những người phụ nữ quá béo thường có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Đối với những người thiếu cân

Quá gầy có thể dẫn tới mất kinh tạm thời, giảm khả năng sinh sản dù bạn vẫn thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh. Những người phụ nữ quá gầy (có cân nặng thấp hơn mức trung bình khoảng 10%) hoặc bị sụt cân nhiều trong thời gian ngắn cũng sẽ có lượng hoocmon trong cơ thể không cân bằng, dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lượng máu kinh ít. Đây cũng là một trong những biểu hiện của chế độ dinh dưỡng không đảm bảo.

Vì thế, để tránh những dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt các bạn gái cần chú ý tới vẫn đề dinh dưỡng cũng như trọng lượng cơ thể. Khi có bất cứ dấu hiệu về kinh nguyệt bất thường nào, các bạn gái nên tới các phòng khám phụ khoa kiểm tra rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục tình trạng này kịp thời không gây những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nữ giới.

Leave a Reply

© 2012 Bệnh Phụ Khoa · Subscribe:PostsComments · Choi xe o to Theme Junkie · Powered by Huyet ap thap