Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Viêm âm đạo » Khi chảy máu âm đạo cần phải kiểm tra những gì?

khi chay mau am dao can kiem tra nhung gi 300x200 Khi chảy máu âm đạo cần phải kiểm tra những gì?Nguyên nhân hiện tượng chảy máu âm đạo
Khi chảy máu âm đạo cần phải kiểm tra những gì?

Nguyên nhân của việc chảy máu âm đạo rất nhiều và tương đối phức tạp. Một khi thấy xuất hiện hiện tượng âm đạo chảy máu bất thường thì nhất định phải đi kiểm tra phụ khoa ngay. Thông thường thì âm đạo chảy máu là dấu hiệu ban đầu của một số bệnh phụ khoa nên chúng ta không được coi thường việc này.
Âm đạo do niêm mạc, các cơ và các đường cơ do màng tế bào tạo thành căng ra liên kết với tử cung và cơ quan sinh dục bên ngoài. Đây là cơ quan sinh dục của nữ giới, cũng là nơi để máu kinh nguyệt thải ra và là cơ quan sinh đẻ. Khi kiểm tra phụ khoa không đúng quy trình nên gây triệu chứng chảy máu, thường có hai trường hợp: một là, màng trinh bị rách nên ra máu, hai là do các bệnh phụ khoa nên chảy máu. Chúng ta cần hết sức coi trọng trường hợp thứ hai.

Vậy khi chảy máu âm đạo cần phải kiểm tra những gì?
Cần phải dựa vào độ tuổi và triệu chứng của từng người để xác định. Khi nữ giới mắc bệnh phụ khoa, thường có biểu hiện lâm sàng là chảy máu âm đạo, thường gặp là âm đạo có khối u, viêm âm đạo, biến chứng cổ tử cung, biến chứng hoặc u xơ tử cung, buồng tử cung có dị vật, khi đó, nữ giới cần hết sức cẩn thận.
Ngoài ra, những phụ nữ lớn tuổi khi thấy chảy máu âm đạo thì cần chú ý tới chứng viêm âm đạo hoặc các bệnh về cổ tử cung ở người lớn tuổi, đặc biệt là khi chảy máu không theo quy luật hoặc lượng máu quá nhiều, nhất thiết phải đi bệnh viện để kiểm tra và điều trị.
+ Có thể dùng phương pháp nội soi âm đạo: phương pháp cơ bản khi khám âm đạo.
Nội soi âm đạo là phương pháp dùng kính hiển vi, dựa theo nguyên lý ánh sáng phóng to âm đạo. Có thể phóng to lên 6-40 lần, giúp cho bác sĩ có thể quan sát rõ sự thay đổi của cổ tử cung và huyết quản, từ đó chẩn đoán xem có phải đã mắc những biến chứng khác thường hay không và xác định phương pháp điều trị. Có thể hỗ trợ cho việc chẩn đoán những biến chứng ung thư cổ tử cung và ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Một ưu điểm nữa của phương pháp nội soi âm đạo này là giúp cho người bệnh có thể tự tìm hiểu được tình trạng bệnh của mình, tránh những lo lắng không cần thiết.

Leave a Reply

© 2012 Bệnh Phụ Khoa · Subscribe:PostsComments · Choi xe o to Theme Junkie · Powered by Huyet ap thap