Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Viêm phụ khoa » Chế độ dinh dưỡng cho chị em mắc bệnh phụ khoa

che do dinh duong cho chi em mac benh phu khoa 300x199 Chế độ dinh dưỡng cho chị em mắc bệnh phụ khoa

1. Kinh nguyệt không đều

- Uống sữa nóng cho thêm mật ong

Chế độ dinh dưỡng cho chị em mắc bệnh phụ khoa

Mỗi khi đến kỳ nguyệt san, không ít nữ giới bị khó chịu, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ… Vào những ngày này, một cốc sữa nóng thêm một ít mật ong mỗi tối sẽ giúp bạn giảm bớt trạng thái mệt mỏi, lấy lại tinh thần

Bởi chất Kali trong sữa có tác dụng giảm đau, chống nhiễm trùng và làm giảm lượng máu kinh.Còn mật ong có tác dụng làm giảm sự căng thẳng và áp lực.

2. Ung thư phụ khoa

- Ăn rau quả có màu đỏ

Các loại rau quả có màu đỏ như táo, ớt, cà chua… có chứa thành phần giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phụ khoa, cũng như phòng chống ung thư phụ khoa.

3. Ung thư buồng trứng

- Ăn thực phẩm giàu Canxi

Các điều tra cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng của nữ giới thiếu canxi cao hơn 54% so với nữ giới được cung cấp đủ canxi. Vì thế, các bạn gái cần chú ý bổ sung canxi ngay từ lúc còn trẻ nhé!

4. Viêm âm đạo

- Ăn nhiều tỏi

Những bạn nữ ăn nhiều tỏi sẽ rất khó mắc bệnh viêm âm đạo. Bởi vì, trong tỏi chứa các chất diệt trùng tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn mạnh, giúp ức chế sự sinh sản và tăng trưởng của nấm Candida Albicans trong âm đạo.

5. Đau bụng kinh

- Ăn nhiều chuối tiêu

Chuối tiêu chứa nhiều Vitamin B6 có vai trò ổn định thần kinh, làm giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ và giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.

6. Bệnh về “núi đôi”

- Ăn ngũ cốc nguyên hạt và rong biển

Ăn nhiều ngũ cốc có thể duy trì mức độ Estrogen thích hợp lưu thông trong máu. Rong biển có hàm lượng muối I ốt cao kích thích sự tiết dịch của tuyến yên, làm giảm mức độ Estrogen trong máu.

Bởi vậy, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và rong biển rất có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh về “núi đôi”.

Leave a Reply

© 2012 Bệnh Phụ Khoa · Subscribe:PostsComments · Choi xe o to Theme Junkie · Powered by Huyet ap thap